D-Can Camera : กล้องดิจิตอลนอกกรอบ

posted on 24 Feb 2015 20:53 by gadgetsthai in Gadgets directory Tech

 dcan1

พอพูดถึงกล้องดิจิตอล ส่วนใหญ่ก็คงนึกถึงรูปทรง ทั่วไปแบบมี grip จับทรงแบบกล้อง DSLR  หรือไม่ก็ทรงสี่เหลี่ยมแบบกล้อง Compact  หรือไม่ก็กล้องที่ใช้โทรศัพท์มือถือเป็นตัวถ่ายรูป  ซึ่งจะว่าไปก็ดูเหมือนค่อนข้างจะดูจำเจกับรูปแบบดังกล่าวที่ออกแบบมา จะต่างกันก็แต่เพียงความสามารถของกล้องแต่ละรุ่นเท่านั้นเอง

 

 dcan2

 

วันนี้เรามาพบกับ D-Can กล้องแนวคิดใหม่ที่คล้ายกับกล้องที่ใช้ในกองทัพทหาร พร้อมกับความสามารถระยะซูมไกลขึ้นจากการออกแบบกล้องแบบดั้งเดิม  ผู้ออกแบบ Jean-michel Bonnemoy เชื่อว่ารูปแบบของกล้องของวันนี้ควรได้รับการปรับปรุงการออกแบบเป็นทรงกระบอกเพื่อการใช้งานได้สะดวก ปลอดภัยมากขึ้น

 

 dcan3

 

จากแนวคิดนี้ กล้องจึงมีช่วง ISO 100 ถึง 6400 และมาพร้อมกับเลนส์ซูมระยะยาวควบคู่ไปกับความสามารถในการป้องกันภาพสั่นไหว ฝาครอบเลนส์ที่มีแฟลชอิเล็กทรอนิกส์ในตัว - ความสามารถในการยิงลำแสงและช่วยโฟกัสในเวลาเดียวกัน ในการใช้งานนักเล่นกล้องสามารถเลือกฟังก์ชั่นแบบ Live View ความละเอียดสูงผ่านทางจอ LCD ของกล้อง ออโต้โฟกัสสามารถต่อใช้ onboard ของ trackball ได้

 

 dcan5

 

นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับพอร์ตภายนอกที่ช่วยให้ผู้ใช้เชื่อมต่ออุปกรณ์ หูฟัง, ไมโครโฟน, สเตอริโอ และแหล่งจ่ายไฟภายนอก รวมไปถึงพอร์ต USB และ HDMI อีกด้วย  ส่วนแหล่งพลังงานสามารถใช้ได้ทั้งแบตเตอรี่แบบ ลิเธียมไอออน หรือ จะใช้ถ่านขนาด AA  เวลาฉุกเฉินเมื่อแบตเตอรี่หมดก็ยังได้

 

 dcan6

 

ส่งท้าย : ในการทำงานของกล้อง D-Can ช่วยเปิดวิสัยทัศน์เราได้ ในมุมมองที่ว่าบางครั้งอย่ายึดติดว่า กล้องก็จะต้องเป็นรูปทรงเดิมๆเพียงเท่านั้น ความคิดสร้างสรรค์ช่วยทำให้เราเห็นว่า สิ่งใหม่ๆบนแนวคิดดีๆทุกอย่างย่อมสามารถทำให้เกิดขึ้นได้เสมอหากเรามีความตั้งใจบวกกับการใส่ความคิดสร้างสรรค์ลงไป...อยากเห็นคนไทยพัฒนาสิ่งต่างๆที่มีอยู่เพื่อสร้างมูลค่าให้กับทุกสิ่งและตนเอง

 

 dcan7

 

www.cnet.com

www.yankodesign.com

www.gadgetsthai.blogspot.com

www.facebook.com/gadgetsthai

www.gadgetsthai.bloggang.com

gadgetsthai.exteen.com

 

 

 

Comment

Comment:

Tweet

ฝากด้วยนร๊า สติ๊กเกอร์ไลน์น่ารักกวนๆ ขอบคุณจร้า
คลิก >> https://store.line.me/stickershop/product/1083371/en

#1 By (125.24.146.196|125.24.146.196) on 2015-04-16 18:08