rover1

 

ตอนสมัยเด็กๆ เชื่อว่าหลายคนคงชอบเล่นรถบังคับวิทยุ หรือแม้แต่ผู้ใหญ่อีกหลายๆคนก็เถอะ ถ้ามีโอกาสได้จับพวกเครื่องเล่นบังคับวิทยุ ก็คงอดจะเล่นไม่ได้  แต่แน่นอนว่าตามกาลเวลาที่ผ่านไป รถบังคับวิทยุเองก็ได้รับการพัฒนาเพื่อรองรับเทคโนโลยีใหม่ๆที่มีเข้ามาด้วยเช่นกัน

 


rover2เจ้าอุปกรณ์บังคับวิทยุที่เราจะนำมาเสนอในวันนี้ก็คือ Rover 2.0 Spy Tank นี้มาในสีดำ-เขียว (เวอร์ชั่นแรกจะเป็นสีขาว-ส้ม) สีนี้เหมาะกับผู้ใหญ่มากกว่าเด็กๆ ส่วนรายละเอียดภายนอกยังมีลักษณะเดิม และใช้แบตเตอรี่ AA Rover Tank 2.0 ใช้ระบบควบคุมจากอุปกรณ์ iOS หรือ Android  ผ่าน Wi-Fi  ดังนั้นจึงมีแบนด์วิดธ์ที่สมบูรณ์ในการควบคุม

 

 rover3

 

หนึ่งในคุณลักษณะใหม่คือความสามารถในการควบคุมระยะไกล การปรับมุมกล้องขึ้นหรือลงจากคุณอุปกรณ์ iOS หรือ Android  อีกทั้งยังมีการเพิ่มลำโพงเพิ่มเพื่อให้คุณสามารถส่งสัญญาณเสียงจากที่ใดก็ตามที่ และRover มีไมโครโฟนในตัวสามารถที่จะส่งเสียงกลับหาคุณในลักษณะการทำงานเช่นเดียวกับ เครื่องส่งรับวิทยุ walkie-talkie และยังมีความสามารถในการบันทึกวิดีโอภาพ,ภาพนิ่ง และสามารถอัปโหลดไปยังFacebook , Twitter และYouTube

 

 rover4

 

และการทำงานของมันสามารถใช้ Smartphone และ Tablet ที่เป็น iOS และ Android ในการควบคุมได้อย่างง่ายดาย อีกทั้ง เจ้า Rover 2.0 Spy Tank ยังมีความสามารถในการมองเห็นในที่มืด โดยใช้ Rover night vision ที่ทำให้เราเห็นวัตถุต่างๆในความมืดได้

 

 rover5

 

และระยะทางในการควบคุมก็สามารถใช้ได้ถึง 200 ฟุต ในที่โล่ง หรือ 100 ฟุต ในการใช้ภายในบ้านที่ต้องบังคับผ่านผนังกำแพงบ้าน โดย App ที่ควบคุมสามารถ download ได้จาก iTune App Store และ Google Play  ส่วนแหล่งพลังงานใช้ถ่านขนาด AA จำนวน 6 ก้อน ถ้าจะให้ประหยัดหน่อยก็น่าจะหาถ่านแบบ recharged  มาใช้  ส่วนราคาเจ้ารถถังคันนี้ก็ตกประมาณราวๆ 4,000 บาท 

 

 rover6

 

ส่งท้าย : บางครั้งเราอาจจะเห็นว่ามันเป็นเพียงแค่ของเล่น แต่ถ้าเราจะประยุคต์มัน มาใช้ประโยชน์ ก็อาจทำได้หลายอย่าง เช่น ใช้เป็นรถตรวจการบริเวณพื้นที่นอกบ้าน หรือ ชั้นล่างของบ้าน เวลามีเสียงดังสามารถบังคับไปดูก่อนที่เราจะลงไปดูได้  หรือจะใช้ในการเฝ้าดูเด็กทารก หรือ ผู้สูงอายุที่ช่วยเหลือตนเองไม่ได้ ก็ช่วยขยายความสามารถให้เราสามารถทำงานได้หลายอย่างนอกจากการนั่งเฝ้าทารกหรือผู้สูงอายุ

 

 rover7

 

source :

www.dailylife987.blogspot.com

www.brookstone.com

www.gadgetsthai.blogspot.com

www.facebook.com/gadgetsthai

www.gadgetsthai.bloggang.com

Comment

Comment:

Tweet