Pinc 1

อุปกรณ์สร้างภาพเสมือนจริง (Virtual Reality) มีหลากหลายชนิดเพื่อจุดประสงค์การใช้งานกับเทคโนโลยีสามมิติสมัยใหม่ ตอนนี้มี ผลิตภัณฑ์ในท้องตลาดหลายตัว  เช่น Oculus rift, Samsung Gear VR ,Sony Morpheus ,Google Cardboard เป็นต้น

 

pinc2 

Pinć (ออกเสียง "Pinch") มีลักษณะไม่ล้ำอนาคตเกินไป แต่ทำออกมาในรูปสีสันสดใส แบบเคส iPhone 6 ด้านในออกแบบให้เหมือนแว่นตาว่ายน้ำ มีสายสำหรับคล้องศีรษะเป็นสายยืดหยุ่นบางๆ และมันคืออุปกรณ์ที่ให้เราเข้าไปอยู่ในโลกความจริงเสมือน  Milan Baic ผู้ออกแบบ กล่าวว่า "เราเกือบจะทำให้ Pinc’ VR เป็นเหมือนอุปกรณ์เสริมทั่วไปของโทรศัพท์มือถือ" Pinć  ตัวต้นแบบมีความหนากว่าตัว iPhone 6 เล็กน้อย ส่วนการตั้งราคาขายนั้นก็ไม่สูงเกินไป แถมยังราคาทำออกมาได้ถูกกว่า Oculus Rift หรือ Gear VR

 

 pinc3

 

Pinć  นี้ยังได้เจาะกลุ่มไปยังลูกค้าที่ชอบเล่นเกมส์ และผู้ใช้โทรศัพท์มือถือทั่วไป เจ้าอุปกรณ์นี้มี app เสริมหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการเล่น video ,app ช้อปปิ้ง,อัลบั้มภาพ,กล้อง ตัวเครื่องมีเลนส์ fisheye ทำให้มุมมองการถ่ายภาพกว้างขึ้น และมีลูกเล่นมากขึ้น ผู้ออกแบบได้จินตนาการถึงว่าคนทั่วไปจะใช้ pinc’ เพื่อหลีกเลี่ยงสิ่งรบกวนภายนอกในการดูสิ่งต่างๆในโทรศัพท์ของพวกเขา

 

pinc4 

สิ่งที่ทำให้ Pinć มีลักษณะเป็นเอกลักษณ์คือ แหวน LED ที่ใช้เชื่อมต่อกับกล้องโทรศัพท์มือถือ แทนที่จะใช้ finger tap หรืออุปกรณ์ควบคุมภายนอกแบบอื่น ตัวแหวนจะทำให้ใช้งานได้สะดวกในการควบคุมเครื่อง vr ได้ง่าย ทั้งนี้มันยังเป็นการประหยัดแบตเตอรี่ได้มากกว่า และใช้งานง่ายกว่าการใช้ตัวควบคุมแบบอื่น เพราะกล้องจะจับการควบคุมเฉพาะที่นิ้ว คุณสามารถเลือกฟังก์ชันต่างๆได้โดยการกดปุ่มเล็กๆที่วงแหวน การใช้งานลักษณะนี้ทำให้อุปกรณ์ใช้ได้โดยไม่ต้องอาศัยการเชื่อมต่อ Bluetooth หรือ ระบบการเชื่อมต่อไร้สายอย่างอื่น

 

pinc5

 

Cordon Media's ได้ออกแคมเปญสำหรับ Pinć และลูกค้าสามารถสั่งจองล่วงหน้าได้ในเวบไซด์ในราคา $90 USซึ่งเป็นราคาที่ถูกกว่า Gear VR ที่มีราคาถึง $200 แต่ขณะเดียวกันก็แพงกว่าสี่เท่าของ cardboard goggles ซึ่งมีราคาเพียง $25    Pinć นี้จะออกวางจำหน่ายและส่งให้ลูกค้าในฤดูใบไม้ผลิ 2015

 

pinc6

 

ส่งท้าย : VR เริ่มเข้าใกล้เรามาทุกที แต่ก็หวังว่าการใช้ VR ตัวนี้คงจะใช้แล้วไม่เวียนหัวนะ เพราะประสบการณ์ที่ผ่านมา เคยใช้ VR มาหลายตัว พอเลิกใช้จะเวียนหัวทุกที ถ้ามีคนที่ประดิษฐ์ VR ที่ใช้งานแล้วไม่เวียนหัว จะรีบออกไปซื้อมาใช้ทันทีเลย....

 

pinc7

 

Source :

www.theverge.com

www.gadgetsthai.blogspot.com

www.facebook.com/gadgetsthai

www.gadgetsthai.bloggang.com

 

Comment

Comment:

Tweet